ĂN GÌ KHI DU LỊCH PHÁP? TOP 20 MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở PHÁP NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Thứ tư, 06/03/2024

Ẩm thực Pháp vô cùng đa dạng và phong phú với các món ăn từ truyền thống cho đến hiện đại. Đây là một trong những yếu tố giúp Pháp thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Trong chuyến hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này, hãy cùng LVT Group tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Pháp khi đi du lịch. Tham khảo ngay sau đây nhé!

Nên ăn gì ở Pháp khi đến đây du lịch?
Nên ăn gì ở Pháp khi đến đây du lịch?

Bánh Macaron

Nước Pháp nổi tiếng đồ ăn gì? Bánh Macaron là loại bánh ngọt vô cùng nổi tiếng của Pháp. Vỏ bánh được làm từ đường, lòng trắng trứng và bột hạnh nhân. Còn nhân bánh thì có kem bơ, ganache, mứt hoặc trái cây. Bánh Macaron có hình tròn, nhỏ xinh, đế bằng, có nhiều màu sắc sặc sỡ, chất bánh mềm mại và tan ngay trong miệng.

Đến nay, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc chính xác của loại bánh này là từ Pháp hay Ý. Tuy nhiên, điều đó không còn quan trọng khi nó được xem là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới. Bánh Macaron được bày bán ở hầu hết các cửa hàng bánh tại Pháp. Nếu đến Pháp thì đừng nên bỏ qua món bánh ngọt ngào này nhé!

Bánh Macaron với nhiều màu sắc bắt mắt
Bánh Macaron với nhiều màu sắc bắt mắt

Ốc sên nướng (Escargot)

Ăn gì ở Pháp hay ăn gì khi du lịch Pháp là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn hỏi một người dân địa phương ở Pháp thì câu trả lời có thể sẽ là món Ốc sên nướng (Escargot). Món ăn truyền thống này được làm từ thịt ốc sên nướng trong vỏ ốc với rau mùi tây, bơ tỏi và được thưởng thức cùng rượu vang trắng. Món ăn này có nguồn gốc khá lâu đời và thường được dùng làm món khai vị trong bữa ăn của người Pháp.

Thịt ốc khá dai, giòn và có vị hấp dẫn, chứa nhiều protein, canxi và vitamin, đồng thời là một nguồn cung cấp chất sắt rất tốt. Nếu có dịp đến Pháp, bạn đừng quên thưởng thức món ốc sên nướng - một trong những món ăn đặc sản của đất nước này nhé!

Món ốc sên nướng ở Pháp vô cùng hấp dẫn
Món ốc sên nướng ở Pháp vô cùng hấp dẫn

Bánh Crepe

Loại bánh thứ 2 trong danh sách ăn gì ở Pháp là bánh Crepe, một loại bánh kếp mỏng, dẹt, được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Người Pháp thường ăn bánh Crepe với các loại mứt trái cây, trái cây tươi và kem. Nhân bánh có vị ngọt hoặc mặn như thịt xông khói, phô mai và các loại rau củ. Bánh Crepe có thể được dùng làm món tráng miệng, món ăn sáng hoặc món ăn nhẹ. Đây là một món bánh khá ngon, dễ làm và có thể được biến tấu với nhiều loại hương vị khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm:

Món bánh Crepe của Pháp vừa ngon vừa đẹp mắt
Món bánh Crepe của Pháp vừa ngon vừa đẹp mắt

Bánh Pain au Chocolat

Pain au Chocolat là một loại bánh mì ngọt nổi tiếng của Pháp được làm từ bột mì, bơ, sữa, trứng và socola. Bên ngoài, bánh Pain au Chocolat khá giống với bánh sừng bò nhưng bên trong lại có nhân socola. Vỏ bánh giòn với nhân socola ngọt ngào bên trong rất thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh.

Bánh Pain au Chocolat là món ăn đường phố phổ biến tại Pháp xuất hiện từ thế kỷ 19. Một bữa ăn sáng nhẹ với Pain au Chocolat kèm một tách trà hoặc cà phê sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.

Bánh Pain au Chocolat - Tinh hoa ẩm thực nước Pháp
Bánh Pain au Chocolat - Tinh hoa ẩm thực nước Pháp

Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Bánh mì nướng khá phổ biến ở Pháp, được làm từ dăm bông, phô mai nóng kẹp chung với bánh mì. Được ra đời vào đầu thế kỷ 20, Croque Monsieur có hương vị thơm ngon, đậm đà và béo ngậy. Lớp vỏ bánh rất giòn, bên trong là dăm bông và phô mai Emmental tan chảy. Bạn có thể ăn kèm bánh với trà hoặc cà phê vào bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ. Bánh mì nướng (Croque Monsieur) rất phổ biến trong các bữa tiệc của người địa phương.

>> Xem thêm:

Bánh mì nướng (Croque Monsieur) thơm ngon béo ngậy
Bánh mì nướng (Croque Monsieur) thơm ngon béo ngậy

Món Salade Nicoise

Nếu không ăn bánh mì thì ăn món gì ở Pháp? Chúng ta có thể ăn salad từ các loại rau củ đến từ các vùng trang trại xinh đẹp của Pháp. Salade Nicoise là một món ăn nổi tiếng với sự tươi mát, hương vị đậm đà và màu sắc rực rỡ. Thành phần chính của món salad này là rau củ tươi, cá ngừ hoặc cá hồi, trứng luộc, dầu oliu, nước sốt vinaigrette... đem đến một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng.

Món Salade Nicoise thanh mát với các nguyên liệu tươi ngon
Món Salade Nicoise thanh mát với các nguyên liệu tươi ngon

Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Nên ăn gì ở Pháp? Ngoài salad thì bạn cũng nên thưởng thức món súp hải sản kiểu Pháp - Bouillabaisse. Đây là món súp nổi tiếng của Pháp được làm từ các loại hải sản như tôm, cua, cá, mực… ninh trong nước dùng đậm đà, tạo nên món súp có màu vàng bắt mắt. Món ăn này thường được người Pháp ăn kèm với bánh mì và nước chấm rouille.

>> Bài viết liên quan:

Bouillabaisse - Món súp từ hải sản nổi tiếng của Pháp
Bouillabaisse - Món súp từ hải sản nổi tiếng của Pháp

Gà sốt vang (Coq au vin)

Một món ăn truyền thống của Pháp mà chúng ta không nên bỏ qua là gà sốt vang (Coq au vin). Được làm từ rượu vang đỏ nấu chung với thịt gà, thịt xông khói, nấm và các loại gia vị khác, đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Người Pháp thường ăn kèm món này với khoai tây nghiền hoặc bánh mì để tăng thêm hương vị thơm ngon đậm đà.

Coq au vin là món ăn vô cùng bổ dưỡng
Coq au vin là món ăn vô cùng bổ dưỡng

Trai hấp (Moules Marinières)

Trai hấp (Moules Marinières) là một món ăn hải sản truyền thống của Pháp, có nguồn gốc từ vùng Brittany. Thành phần của món này gồm trai nguyên con (vẹm) hấp cùng với tỏi, rượu vang đỏ, hẹ tây và các loại gia vị đi kèm. Trai hấp có thể ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc bánh mì đều được.

>> Tham khảo thêm:

Moules Marinières ăn kèm với bánh mì
Moules Marinières ăn kèm với bánh mì

Món Steak Tartare

Nổi tiếng với sự tinh tế trong cách chế biến cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng, Steak Tartare là món ăn phổ biến nhất ở Pháp. Món ăn này đặc biệt ở chỗ là được chế biến hoàn toàn bằng thịt bò sống cắt nhỏ và trộn chung với các gia vị như hành tây, cà chua, mù tạt, hạt tiêu... Người ăn sẽ được thưởng thức hương vị độc đáo của thịt bò tươi mà không qua chế biến hay nấu chính. Đây là trải nghiệm ẩm thực thú vị mà không phải thực khách nào cũng dám thử.

Steak Tartare thường được phục vụ kèm theo bánh mì nướng giòn hoặc khoai tây chiên, tạo nên một bữa ăn hoàn hảo dành cho những người yêu thích thưởng thức ẩm thực Pháp truyền thống.

Steak Tartare - Món thịt bò tươi trứ danh của Pháp
Steak Tartare - Món thịt bò tươi trứ danh của Pháp

Bánh mì Baguette - Bánh mì dài

Ăn gì ở Pháp khi đến du lịch? Bánh mì Baguette - Bánh mì dài là biểu tượng quan trọng của ẩm thực Pháp, đặc trưng bởi hình dáng cùng hương vị độc đáo. Bánh mì Baguette có dạng dài, mảnh và rất giòn. Bên ngoài là một lớp vỏ giòn tan, bên trong là phần ruột mềm mịn. Để làm ra chiếc bánh thơm ngon này người đầu bếp đã sử dụng những nguyên liệu truyền thống cùng với kỹ thuật chế biến cầu kỳ và tinh tế. Baguette thường được ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau như phô mai, bơ, thịt nguội hoặc đơn giản chỉ là bánh mì sandwich. Một khi đã ghé thăm đất nước xinh đẹp này, đừng quên thưởng thức hương vị đặc trưng của bánh mì dài nhé!

>> Có thể bạn chưa biết:

Bánh mì Baguette có dạng dài, mảnh và rất giòn
Bánh mì Baguette có dạng dài, mảnh và rất giòn

Bò hầm - Boeuf Bourguignon

Một món ăn được làm từ thịt bò khác chính là Bò hầm - Boeuf Bourguignon. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Pháp. Thành phần chính của món ăn này gồm thịt bò tươi cắt miếng nhỏ, hầm cùng rượu vang đỏ, nước dùng và hỗn hợp nhiều gia vị như hành tây, thì là, tỏi cùng các loại thảo mộc.

Bò hầm có hương vị đậm đà, thịt bò mềm cùng nước sốt thơm ngon, được ăn kèm với bánh mì, khoai tây nướng.... Món Boeuf Bourguignon này của Pháp là sự hòa quyện giữa văn hóa ẩm thực và truyền thống ẩm thực của đất nước xinh đẹp này.

Món Boeuf Bourguignon mang hương vị thơm ngon đậm đà
Món Boeuf Bourguignon mang hương vị thơm ngon đậm đà

Bánh Quiche Lorraine

Quiche Lorraine là món bánh khá nổi tiếng của Pháp, đặc trưng bởi hương vị thơm béo và phong cách chế biến tinh tế. Mặc dù là loại bánh nguội nhưng Quiche Lorraine vẫn giữ được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài. Bên trong bánh là hỗn hợp trứng, kem tươi và phô mai Gruyère hoặc Emmental, cùng với thịt ba chỉ muối và các gia vị như hạt tiêu, muối kèm một chút thì là.

Có nguồn gốc ở vùng Lorraine miền Đông nước pháp, Quiche Lorraine trở thành một biểu tượng ẩm thực của người dân nơi đây. Bạn có thể thưởng thức bánh vào bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày.

>> Tìm hiểu thêm: TOP những khách sạn du lịch Pháp có view đẹp nhất

Bánh Quiche Lorraine - Một đặc sản nổi tiếng của Pháp
Bánh Quiche Lorraine - Một đặc sản nổi tiếng của Pháp

Rau hầm Ratatouille

Một món ăn từ rau củ khác không kém phần nổi tiếng đó là Rau hầm Ratatouille với sự kết hợp của nhiều loại rau củ tạo nên hương vị tinh tế và độc đáo. Món hầm gồm cà chua, cà tím, cà rốt, ớt chuông… Ngoài ra còn có bạch tuộc, tất cả được cắt nhỏ và hầm chín cùng nhiều gia vị như thì là, tỏi, dầu olive.

Đây là một món ăn bắt mắt, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bạn nên thưởng thức Rau hầm Ratatouille khi còn ấm cùng với các loại thịt. Món ăn này cũng phù hợp với những người ăn chay nên được rất nhiều thực khách ưu tiên lựa chọn.

Món rau hầm Ratatouille phù hợp với khẩu vị của nhiều người
Món rau hầm Ratatouille phù hợp với khẩu vị của nhiều người

Gan ngỗng (Foie Gras)

Nhắc đến ẩm thực Pháp thì không thể không nhắc đến Gan ngỗng (Foie Gras) - món ăn xa xỉ nổi tiếng trên toàn thế giới. Gan ngỗng là câu trả lời cho thắc mắc ăn gì ở Pháp đắt nhất.

Thông qua quá trình nuôi ngỗng theo phương pháp đặc biệt, gan ngỗng được làm giàu chất béo, có kích thước lớn, độ mềm mại và hương vị ngon béo đặc trưng khó cưỡng.

Gan ngỗng thường xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng hay các dịp lễ trọng đại của người Pháp. Đây là món ăn khá đắt đỏ và liên quan đến một số vấn đề về đạo đức nên không phải ai cũng dám thử.

Foie Gras là một món ăn khá đắt đỏ ở Pháp
Foie Gras là một món ăn khá đắt đỏ ở Pháp

Bánh sừng bò (Croissant)

Bánh sừng bò là một loại bánh đã khá quen thuộc đối với chúng ta phải không nào? Không chỉ phổ biến trên khắp thế giới, Croissant còn là một biểu tượng của ẩm thực Pháp. Với hình thù giống một chiếc sừng bò, bánh có hương vị thơm béo từ những nguyên liệu phổ biến như muối, bơ, nước, đường, men nở. Croissant có quá trình chế biến khá phức tạp với lớp vỏ giòn tan, bên trong là từng tầng bột mì chứa những lớp bơ tươi tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

Bánh sừng bò (Croissant) phổ biến trên toàn thế giới
Bánh sừng bò (Croissant) phổ biến trên toàn thế giới

Khoai tây nướng phô mai (Gratin Dauphinois)

Món ăn gì ở Pháp dễ ăn nhất? Bạn nên thử món khoai tây nướng phô mai (Gratin Dauphinois) nhé! Đây là một món ăn truyền thống thơm ngon của người Pháp. Khoai tây sau khi được cắt lát thành những lớp mỏng sẽ được nướng chín cùng với tỏi, kem tươi và các loại phô mai.

Dưới tác dụng của nhiệt độ, phô mai nhanh chóng tan chảy tạo thành một lớp sốt béo ngậy bao phủ từng lát khoai tây. Gratin Dauphinois thường được nướng trong lò cho đến khi bề mặt trở nên giòn và vàng ươm, tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn.

Gratin Dauphinois hấp dẫn thực khách bởi lớp sốt béo ngậy
Gratin Dauphinois hấp dẫn thực khách bởi lớp sốt béo ngậy

Bắp cải thịt xông khói (La Choucroute)

Bắp cải thịt xông khói (La Choucroute) là món ăn truyền thống của người dân khu vực phía Đông nước Pháp, gần biên giới với Đức. Bắp cải muối sau khi lên men và xông khói sẽ được cắt nhỏ, ăn kèm với thịt xông khói, xúc xích, thịt gà hoặc cá hồi.

Cách nấu món ăn này khá đơn giản, chỉ cần nấu chín bắp cải với các loại thịt, ăn khi còn nóng với khoai tây nướng, dưa chuột muối đều được.

Đây là món ăn địa phương, nên không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Nếu là người thích khám phá nét độc lạ của ẩm thực vùng miền, đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nhé!

La Choucroute là món ăn truyền thống ở phía Đông nước Pháp
La Choucroute là món ăn truyền thống ở phía Đông nước Pháp

Sườn cừu

Đến Pháp ăn gì? Sườn cừu là món ăn phổ biến ở Pháp và nhiều nước trên khắp thế giới. Người Pháp chế biến sườn bằng cách nướng hoặc quay chính trong lò. Hạt tiêu, dầu olive, thì là, tỏi là những loại gia vị phổ biến của món ăn này.

Sườn cừu thường xuất hiện trong nhiều bữa tiệc truyền thống của người Pháp như dịp lễ giáng sinh và năm mới. Hương vị thơm ngon đặc trưng của sườn cừu góp phần không nhỏ làm phong phú thêm nền ẩm thực của Pháp.

Món sườn cừu nướng thơm ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi đấy!
Món sườn cừu nướng thơm ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi đấy!

Bánh Eclair

Đi Pháp ăn gì? Món bánh dành cho những người yêu thích sự ngọt ngào - Eclair là món bánh truyền thống của Pháp với hình dạng dài, thân tròn và thường được làm từ bột choux (bột nhẹ, giòn, có khả năng nở cao). Khi nướng lên, bánh sẽ có lớp vỏ giòn rụm, bên trong là phần ruột mềm mịn thơm phức.

Ở nhiều nơi, ruột bánh được cho thêm kem tươi, trái cây cắt nhỏ hoặc socola tạo nên nhiều hương vị hấp dẫn phù hợp với sở thích và yêu cầu của thực khách. Phần vỏ thường phủ thêm socola hoặc đường tan chảy tạo nên bề mặt mịn và hương thơm đặc trưng. Khi đến bất cứ cửa hàng bánh ngọt nào ở Pháp, bạn đều có thể gặp loại bánh này.

Bánh Eclair phù hợp với những người thích sự ngọt ngào
Bánh Eclair phù hợp với những người thích sự ngọt ngào

Đến đây thì bạn đã có cho mình danh sách những món ngon nên thưởng thức ở Pháp chưa nào? Nếu ai hỏi bạn nên ăn gì ở Pháp thì hãy gợi ý cho họ những món ăn tuyệt vời trên nhé! LVT Group hy vọng qua những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có một chuyến du lịch đến Pháp thật trọn vẹn, trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và đắm chìm trong vẻ đẹp lãng mạn của Pháp. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

Bạn có thể quan tâm