TOP 29 MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở CHÂU ÂU NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN DU LỊCH
Thứ hai, 05/02/2024
Món ăn châu Âu chinh phục khách du lịch thập phương nhờ sự đa dạng và hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có hứng thú với ẩm thực châu Âu thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của LVT Group để chọn ra được những món ăn hấp dẫn nhất cho chuyến du lịch sắp tới nhé!
Spaghetti của Ý
Spaghetti là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Ý. Ban đầu, món mì này chỉ dành cho giới quý tộc nhưng dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những sợi mì màu vàng thơm ngon được ăn kèm với các loại nước sốt độc đáo đã khiến không ít người mê mệt món ăn này. Đến du lịch châu Âu, bạn nên ăn thử Spaghetti sốt cà chua hoặc sốt phô mai kem tươi để cảm nhận được sự độc đáo của món ăn này nhé!
Bruschetta của Ý
Ngoài Spaghetti thì bánh mì Bruschetta cũng là một món ăn của Ý cực kỳ được ưa chuộng. Hiện nay, Bruschetta dần trở thành một trong những loại đồ ăn châu Âu được khách du lịch yêu thích nhất nhờ hương vị đặc trưng. Vào một buổi sáng đẹp trời, thưởng thức món bánh mì với chiếc vỏ nóng giòn thơm phức, bên trên là sốt cà chua, phô mai và muối tiêu đậm đà là đã đủ để bắt đầu ngày mới tuyệt vời rồi đúng không?
Pizza của Italia
Nhắc đến ẩm thực Ý nói riêng và món ăn châu Âu nói chung thì không thể không nhắc đến Pizza. Món ăn này bắt đầu phổ biến vào thế kỷ 18 ở Ý và dần trở thành đặc sản của người dân nơi đây. Miếng bánh mì dẹt với phần viền giòn rụm, phần nhân với rất nhiều loại rau củ như cà chua, tỏi, húng quế, dầu ô liu… đã chinh phục không biết bao nhiêu thực khách. Du lịch châu Âu, bạn có thể thưởng thức Pizza ở khắp mọi nơi, từ hàng quán bình dân hay nhà hàng sang trọng đều có phục vụ món ăn này.
Fondue của Thụy Sỹ
Thụy Sỹ không chỉ có cảnh đẹp, nơi đây còn sở hữu Fondue - món lẩu pho mát cực kỳ độc đáo. Nếu đã có dịp ghé thăm Thụy Sĩ, bạn không nên bỏ qua món ăn thơm nồng, béo ngậy này. Trong những ngày giá rét của mùa đông châu Âu, chỉ cần một nồi lẩu pho mát cùng vài lát bánh mì là chiếc bụng đói của bạn đã đủ sức để chống chọi với cái lạnh nơi này rồi đấy!
Rosti của Thụy Sỹ
Rosti cũng là một trong các món ăn nổi tiếng của Thụy Sỹ. Nguyên liệu chính của món bánh này chính là khoai tây được xay nhuyễn hoặc bào mỏng. Tuy nhiên, với sự khéo léo, tinh tế của người Thụy Sĩ khi nêm nếm, chiếc bánh khoai tây giòn tan, thơm phức đã được tạo ra, trở thành một trong các món ăn châu Âu nổi tiếng nhất.
Soupe à l’oignon của Pháp
Ẩm thực Pháp vô cùng đa dạng và bạn đang phân vân không biết nên thử món ăn nào? Vậy thì Soupe à l’oignon chính là món bạn nên thưởng thức đầu tiên. Soupe à l’oignon thực ra là món súp hành kiểu Pháp với mùi vị nồng nàn đặc trưng. Món ăn dù được làm từ các nguyên liệu quen thuộc và vô cùng đơn giản như nước dùng từ thịt, phô mai, bơ, hành tây… nhưng đã được người Pháp sáng tạo lên một tầm cao mới, trở thành món ăn kinh điển đáng tự hào của người dân nước này.
Ức vịt sốt cam của Pháp
Theo kinh nghiệm ăn uống ở châu Âu, món ăn tiếp theo mà bạn nhất định phải thử trong chuyến du lịch của mình chính là ức vịt sốt cam của Pháp. Có thể bạn đã từng ăn món này ở nhiều nhà hàng, thậm chí là tự làm tại nhà nhưng thưởng thức ức vịt sốt cam ngay tại Pháp là một trải nghiệm tuyệt vời. Phần thịt vịt với gia vị đậm đà, nước sốt cam thơm ngọt dịu nhẹ tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo. Nhất định phải thử món ăn này khi đến Pháp bạn nhé!
Ốc sên nướng của Pháp
Không phải ngẫu nhiên mà món ốc sên nướng được xếp vào danh sách Đệ nhất ẩm thực Pháp. Đối với nhiều người, đặc biệt là người Việt Nam thì các món ăn từ ốc không quá xa lạ. Tuy nhiên, ốc sên nướng của Pháp lại ghi điểm bởi hương vị vừa độc đáo, vừa quen thuộc rất hấp dẫn. Sự kết hợp giữa các loại gia vị và rau như tỏi, hạt óc chó, hành, hẹ, rau quế… cùng quá trình chế biến kỹ lưỡng, nướng cùng sốt và ăn kèm với bánh mì bơ tạo thành món ốc sên nướng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rất đáng để bạn thử khi đến Pháp du lịch.
Bánh Crepe của Pháp
Bánh Crepe không chỉ là món bánh đặc trưng của Pháp mà còn là một trong các món ăn nổi tiếng của châu Âu bạn nhất định phải thử. Bánh Crepe xuất hiện từ thời kỳ lúa mì khan hiếm, vốn dĩ là món ăn thay thế cho bánh mì truyền thống. Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng, người Pháp đã khiến cho bánh Crepe trở nên độc đáo nhờ phần vỏ bánh thơm lừng, nhân bánh mặn/ngọt đa dạng. Dần dần, Crepe trở nên phổ biến và trở thành món ăn nổi tiếng hàng đầu tại Pháp cũng như toàn châu Âu.
Bò hầm rau củ kiểu Pháp
Bò hầm rau củ kiểu Pháp là một trong các món ăn chính của người châu Âu và nổi tiếng trên toàn thế giới. Điểm đặc biệt của món ăn này không phải đến từ nguyên liệu mà xuất phát từ cách nấu nước hầm xương cầu kỳ của người Pháp để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Món bò hầm thơm phức, đậm vị với màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chuyến ghé thăm nước Pháp của bạn đấy!
Macaron Pháp
Nếu bạn đã khai vị bằng Crepe và thưởng thức món chính là bò hầm rau củ tại Pháp thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh Macaron với hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng màu sắc bắt mắt. Bánh Macaron có kích thước nhỏ, hấp dẫn người ăn bởi lớp vỏ mềm mại và phần nhân ngọt ngào làm từ bơ hoặc mứt. Nhờ màu sắc và mùi vị đa dạng, bánh Macaron hiện nay đã trở thành món tráng miệng nổi tiếng thế giới khiến người Pháp tự hào.
Sunday Roast của Anh
Có thể khẳng định, Sunday Roast là món ăn đặc biệt nhất của ẩm thực nước Anh. Sunday Roast hay Món nướng chủ nhật thường được người dân Anh ăn vào chủ nhật hằng tuần. Nguyên liệu chính của món ăn bao gồm thịt nướng, khoai tây, nước sốt thịt, củ cải và các loại đậu… Với cách chế biến theo kiểu Anh truyền thống, Sunday Roast là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn khám phá ẩm thực của Xứ sở sương mù đấy!
Món gà tây của Anh
Gà tây là món ăn truyền thống của ngày lễ Tạ Ơn nên được ưa thích trên toàn thế giới. Các cư dân đầu tiên của Anh khi đến Mỹ định cư đã làm món ăn này vào bữa tiệc linh đình trước lễ Giáng Sinh. Do đó, khi đến Anh du lịch, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này ngay tại quê hương của những người đã sáng tạo ra nó. Chắc chắn đĩa gà tây được bày trí đẹp mắt với mùi vị thịt béo ngậy và nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn ngây ngất khi thưởng thức.
Sauerbraten của Đức
Món ăn châu Âu tiếp theo mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch chính là Sauerbraten. Đây là món ăn được người Đức xem là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực bởi nhiều lý do. Món ăn này được làm từ nguyên liệu cầu kỳ như thịt xông khói, bột mì, cần tây, cà rốt, rượu vang, tiêu, muối, nho khô… Quy trình ướp thịt tỉ mỉ và nấu trong thời gian dài khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Đến Đức, bạn có thể tìm thấy Sauerbraten ở bất kỳ đâu bởi vì nó rất được người dân nơi đây yêu thích.
Xúc xích Đức
Nhắc đến văn hóa ẩm thực Đức, người ta nhớ đến ngay những cây xúc xích thơm ngon. Món ăn đơn giản này trở thành đặc sản nổi tiếng ở châu Âu không chỉ nhờ mùi vị hấp dẫn mà còn bởi sự tiện lợi, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Xúc xích Đức có đến 1500 loại, mỗi loại được làm từ nguyên liệu, công thức khác nhau đại diện cho một câu chuyện, một nét ẩm thực riêng biệt của từng địa phương. Do đó, bạn nhất định phải thử xúc xích khi du lịch Đức nhé!
Stamppot của Hà Lan
Stamppot là món ăn khoái khẩu của người dân Hà Lan. Hiện nay, Stamppot cũng thuộc top món ăn nổi tiếng châu Âu nhờ mùi vị dễ chịu và vô cùng bổ dưỡng. Nguyên liệu chính của món ăn này khá đơn giản, chỉ bao gồm rau, khoai tây nghiền, xúc xích và thịt hun khói. Tuy nhiên với cách chế biến tỉ mỉ, Stamppot trở thành lựa chọn của nhiều khách du lịch khi có dịp đến châu Âu.
Goulash của Hungary
Goulash là tên gọi của món súp nổi tiếng của người Hungary. Món ăn xuất hiện từ thế kỷ IX, hiện nay đã được sáng tạo để phù hợp với cách chế biến và khẩu vị của người hiện đại hơn. Tuy nhiên, vì Hungary là một trong những nước có sản lượng ớt lớn nhất thế giới nên khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng đặc trưng. Kết hợp với các miếng thịt cắt thành khối nấu nhừ cùng hành tây, Goulash của Hungary là món ăn tuyệt vời cho một ngày đông ở châu Âu.
Wiener Schnitzel của Áo
Nếu bạn có ý định khám phá các món ăn châu Âu, bạn nhất định phải thử món Wiener Schnitzel của Áo. Wiener Schnitzel là món cốt lết thịt bê tẩm vụn bánh mì được chế biến bằng cách áp chảo. Phương pháp chế biến khiến món ăn có được độ giòn rụm thơm ngon, trở thành đặc sản nổi tiếng của nước Áo. Hiện nay, Wiener Schnitzel được ưa thích tại nhiều nước châu Âu nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này khi đi du lịch.
Cozido của Bồ Đào Nha
Cozido có tên gọi đầy đủ là Cozido à portuguesa, là món hầm truyền thống của Bồ Đào Nha. Món ăn này được làm từ nhiều loại thịt và rau củ khác nhau, bao gồm thịt heo, thịt bò, xúc xích, khoai tây, cà rốt, nấm… Nhờ vậy mà hương vị món ăn rất đậm đà, là sự hòa quyện của nhiều hương vị để tạo nên sự khác biệt khiến bạn không thể nhầm lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.
Carbonnade Flamande của Bỉ
Carbonnade Flamande là món bò hầm truyền thống của người dân Bỉ. Điều đặc biệt của món ăn này chính là các nguyên liệu được hầm chung với bia. Do đó, khi ăn kèm với khoai tây, bánh mì, bạn vẫn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, từng thớ thịt thơm ngon, mềm nhưng không gây ngán. Là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Bỉ, Carbonnade Flamande chắc chắn là món ăn châu Âu mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch.
Borscht Soup của Ukraine
Điều đặc biệt nhất của món Borscht Soup chính là màu đỏ tía độc đáo. Sở dĩ món ăn này có màu sắc ấn tượng như vậy là do nó được làm từ củ cải đường - nguyên liệu truyền thống được sử dụng để làm nhiều món ngon của người Ukraine. Thưởng thức Borscht Soup, đầu lưỡi của bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngay lập tức bởi củ cải đường hầm nhừ. Sau đó, hương thơm của lá nguyệt quế sẽ khiến bạn phải xuýt xoa với món ăn đầy sự thanh tao này.
Súp tỏi của CH Séc
Súp tỏi của Séc cũng là một trong những món ăn ngon nhất ở châu Âu mà bạn không nên bỏ qua. Món ăn này được người dân Cộng hòa Séc nấu nhiều trong năm mới với ý nghĩa cầu mong năm mới khỏe mạnh đến các thành viên trong gia đình. Súp tỏi thơm nồng dùng với phô mai tan chảy và bánh mì đen là cách để bắt đầu năm mới một cách thật ấm cúng đấy!
Doner Kebab ở Thổ Nhĩ Kỳ
Doner Kebab là món bánh mì nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Món bánh mì này có gì khác biệt so với những loại bánh mì khác trên thế giới? Trước hết, Doner Kebab có hình tam giác đặc trưng không thể nhầm lẫn. Bánh khi ăn nóng có lớp vỏ nóng giòn nhưng bên trong thấm đẫm vị thơm ngon, đậm đà của salad, thịt nướng và nước sốt. Thưởng thức Doner Kebab một lần, bạn sẽ nhớ mãi món ăn đặc biệt này đấy!
Judd mat Gaardebounen của Luxembourg
Judd mat Gaardebounen được xem là món ăn truyền thống được ưa thích bậc nhất tại Luxembourg. Nguyên liệu món ăn này chỉ bao gồm đậu hầm, thịt heo và một số loại gia vị quen thuộc. Tuy nhiên, với cách nêm nếm đậm đà, quy trình hầm đậu kỹ lưỡng đã cho ra một món ăn thơm ngon, các nguyên liệu hòa quyện vô cùng hấp dẫn.
Caesar salad
Món Caesar salad được người dân châu Âu vô cùng ưa thích. Món ăn có nguồn gốc từ Ý nên hương vị khá dễ để phân biệt, bao gồm các loại nguyên liệu đặc trưng như dầu oliu, phô mai Parmesan và xà lách Roman. Không chỉ có mùi vị ấn tượng, Caesar salad còn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân châu Âu trong những ngày bận rộn nhờ cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm.
Hamburger bò phô mai
Nói đến những món ăn châu Âu nổi tiếng và hấp dẫn, chắc chắn không thể thiếu Hamburger. Trong đó, Hamburger bò phô mai là loại Hamburger được yêu thích bậc nhất nhờ mùi vị thơm ngon khó cưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Lựa chọn Hamburger bò phô mai rất tiện lợi cho chuyến du lịch với lịch trình tham quan dày đặc của bạn.
Khoai tây đút lò
Khoai tây đút lò là món ăn quen thuộc tại nhiều nước châu Âu. Món ăn này có khâu chế biến đơn giản, phù hợp để chế biến thường xuyên. Dù có nguồn gốc từ Bỉ nhưng theo thời gian, món khoai tây giòn, thơm phức và béo ngậy này trở thành món ăn yêu thích trên toàn châu Âu và ngày càng xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, để thưởng thức món khoai tây đút lò chuẩn vị nhất, bạn hãy thử ngay khi du lịch châu Âu nhé!
Cá hồi sốt chanh dây
Nếu là người yêu thích món ăn châu Âu, có thể bạn đã nghe nhắc đến cá hồi sốt chanh dây rồi đúng không nào? Món ăn này được người châu Âu ưa thích bởi mùi vị đặc biệt và thành phần dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Sau khi đã thưởng thức các món ăn của châu Âu nhiều dầu mỡ, chọn món cá hồi sốt chanh dây để cân bằng lại khẩu vị là cách hay bạn nên thử đấy!
Nui đút lò phô mai
Món ăn nổi tiếng ở châu Âu cuối cùng mà bạn nên thử khi đi du lịch chính là nui đút lò phô mai. Nguyên liệu quen thuộc như nui lại được người châu Âu kết hợp với phô mai để tạo nên một món ăn với hương vị đặc trưng. Bằng cách đút lò, phần nui và thịt bò vẫn giữ được hương vị vốn có, kết hợp với gia vị và phô mai khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Thưởng thức món ăn này giữa thời tiết mát mẻ của trời Âu sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.
Món ăn châu Âu có rất nhiều, chỉ trong một chuyến du lịch thì bạn không thể nào thử hết được. Tuy nhiên, nếu chọn ra được những món ăn tiêu biểu để thưởng thức, bạn sẽ phần nào cảm nhận được sự đa dạng và nét đặc trưng vô cùng hấp dẫn của ẩm thực châu Âu. LVT Group chúc bạn sẽ có một hành trình du lịch và thưởng thức ẩm thực châu Âu thật tuyệt vời nhé!
Bạn có thể quan tâm
KHÁM PHÁ MÙA THU TRÊN ĐẤT NƯỚC HÀ LAN QUA NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH LÃNG MẠN
24 Feb 2024
TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU LỊCH MÙA ĐÔNG HÀ LAN ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT
26 Feb 2024
DU LỊCH MÙA HOA TULIP Ở HÀ LAN - NHỮNG ĐIỂM NGẮM HOA TULIP ĐẸP NHẤT
26 Feb 2024
DU LỊCH THỤY SĨ THÁNG NÀO ĐẸP NHẤT? ĐẶC ĐIỂM THỜI TIẾT CỦA TỪNG THÁNG
27 Feb 2024